3 loại cây nên trồng trong phòng tắm

0
7

Cây trầu bà, cây lưỡi hổ, cây bạc hà là những loại cây thích hợp trồng trong phòng tắm giúp mang lại sự thư thái và tốt cho sức khỏe.

Phòng tắm là nơi được sử dụng khá nhiều trong ngày nên việc tạo ra một không gian thông thoáng, sạch sẽ là điều cần thiết. Dưới đây là một số gợi ý trồng cây phong trong phòng tắm giúp tạo cảm giác thư giãn, hút các loại khí độc có hại cho sức khỏe.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây được nhiều gia đình yêu thích và trồng trong phòng tắm. Cây lưỡi hổ có khả năng lọc không khí tốt vì chúng có khả năng hút được hơn 100 loại độc tố khác nhau, trong đó có Formaldehyde – nguyên nhân gây mùi hôi từ cống rãnh hay bồn cầu… Vì vậy, trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp không gian phòng tắm luôn sạch sẽ, thoáng khí và có mùi thơm dịu êm.

Cây lưỡi hổ là loại cây được nhiều gia đình yêu thích và trồng trong phòng tắm.

Cây trầu bà

Ưu điểm nổi bật giúp cây trầu bà trở thành loại cây được ưa chuộng và thích hợp trồng trong phòng tắm chính là khả năng lọc không khí trong điều kiện thiếu sáng. Chỉ cần một chút ánh sáng tự nhiên, cây trầu vẫn có thể sống, phát triển và quang hợp. Thông qua quá trình quang hợp, chúng sẽ đổi lượng khí CO2 thành O2, loại bỏ được các độc tố như Formaldehyde hay Benzen… có hại cho sức khỏe.

Cây có khả năng lọc không khí trong điều kiện thiếu sáng.

Cây bạc hà

Mùi bạc hà luôn nằm trong top những mùi hương được yêu thích nhất hiện nay. Bởi mùi hương bạc hà khiến người ta cảm thấy dễ chịu, sảng khoái và tươi mát. Vì những lý do này nên chúng rất thích hợp để trồng trong phòng tắm vì cây bạc hà có thể khử mùi hôi từ nhà vệ sinh.

Đồng thời cây bạc hà còn có khả năng diệt khuẩn, khử độc và đuổi muỗi khá tốt. Ngoài ra, cây bạc hà là loại cây ưa bóng râm nên chúng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để trồng trong phòng tắm.

Trồng cây trong phòng tắm không chỉ mang lại một không gian xanh mát, mà còn có thể hút được các chất độc hại cũng như mùi hôi khó chịu. Cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây bạc hà là ba loại cây phù hợp để trồng trong phòng tắm. Hãy thử trồng loại cây này trong phòng tắm của bạn và tận hưởng không gian xanh mát và tươi mới mà chúng mang lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here