3 loại rau được mệnh danh là vua nhuận tràng, hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả

0
38

Thời tiết nắng nóng dễ gây mất nước, mất cân bằng điện giải dẫn đến táo bón. Dưới đây là 3 loại rau nhuận tràng cực tốt mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn uống của mình trong mùa này, theo Sohu.

Cần tây

Cần tây được biết đến là loại rau “thần dược” giúp giảm cân, làm đẹp da, chống lão hóa…Nhưng ít người biết rằng loại thực phẩm cũng giúp nhuận tràng và giảm táo. Nhờ chất xơ không hòa tan cao trong cần tây giúp tăng khối lượng phân và kích thích nhu động ruột, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn qua đường tiêu hóa.

Ngoài ra, cần tây chứa một lượng lớn nước, có thể giúp làm mềm phân và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Và còn chứa các hợp chất như apigenin và luteolin có thể giảm viêm và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Cần tây chứa một lượng lớn nước, có thể giúp làm mềm phân và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Rau muống

Rau muống là loại rau quen thuộc dễ ăn được các gia đình Việt ưa chuộng. Sở dĩ rau muống có tác dụng nhuận tràng là bởi nó giàu vitamin A, vitamin C, vitamin K, chất xơ, canxi, magie cùng các khoáng chất cần thiết, từ đó cải thiện chức năng nhu động ruột và giảm táo bón. 

Rau muống là loại rau quen thuộc dễ ăn được các gia đình Việt ưa chuộng.

Bí ngô

Bí ngô giàu pectin, chất xơ hòa tan trong nước có tác dụng hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa. Pectin giúp tăng khối lượng phân và hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh, giúp phân di chuyển dễ dàng hơn qua ruột và giảm táo bón.

Ngoài ra, bí ngô còn chứa hàm lượng nước cao cũng giúp làm mềm phân hơn. Kết hợp với vitamin A, vitamin C và vitamin E cùng với các khoáng chất như kali, magie giúp chống oxy hóa và hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh hơn, tạo điều kiện nâng cao hệ miễn dịch tổng thể.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here