3 “phần thịt” ở con lợn dễ chứa “chất độc”, không có lợi cho sức khỏe

0
24

Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm các gia đình Việt. Dù vậy, có 3 thứ ở con lợn dễ chứa “chất độc”,  nên ăn ít lại, hoặc bỏ hẳn thì càng tốt cho sức khỏe.

Phổi lợn

Phổi là cơ quan hô hấp và cũng là bộ lọc rác của lợn. Hơn nữa, phế nang của lợn chứa một lượng lớn vi khuẩn và ký sinh trùng. Nó rất khó để làm sạch nếu không được xử lý kỹ càng.

Trong quá trình nấu nướng, nếu không nấu chín kỹ ở nhiệt độ cao, phổi lợn dễ bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phổi lợn dễ bị nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lòng già lợn

Lòng già lợn có chức năng vận chuyển và bài tiết chất thải của lợn. Trong bộ phận này có rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh. Nếu lòng già lợn chưa được làm sạch kỹ, ăn quá nhiều có thể kích ứng đường tiêu hóa của con người và ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung.

Lòng già lợn.

Thịt cổ lợn

Thịt cổ lợn là nơi chứa nhiều hạch bạch huyết. Đây là một thành phần của hệ thống miễn dịch ở lợn. Khi tổn thương xảy ra, nó có thể chứa nhiều chất độc hại hơn, chẳng hạn như vi khuẩn, virus và kim loại nặng. Ăn thịt cổ lợn quá nhiều có thể gây bệnh và ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch, gây hại sức khỏe.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học & Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết, mặc dù ăn trực tiếp những thứ này không gây chết người nhưng ăn nhiều và thường xuyên có thể khiến cơ thể bạn gặp họa.

Thịt cổ lợn là nơi chứa nhiều hạch bạch huyết.

Hãy tránh xa 3 “phần thịt” này ở con lợn càng nhiều càng tốt. Đặc biệt là người già. Nếu thường xuyên ăn sẽ làm tăng cholesterol và lipid máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nguồn: Phụ Nữ Số

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here