4 thói quen giúp ngăn ngừa nếp nhăn ở cổ 

0
5

Cổ là vùng da mỏng, cử động nhiều nên nếp nhăn dễ xuất hiện ngay cả khi còn trẻ. Vì vậy, bạn nên tập duy trì thói quen sau để ngăn ngừa nếp nhăn ở cổ.

Nguyên nhân hình thành nếp nhăn ở cổ

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hình thành nếp nhăn ở vùng da cổ là tuổi tác. Khi tuổi tác tăng lên, vùng da ở cổ cũng sẽ trở nên lỏng lẻo hơn, không chỉ cấu trúc da bị phá vỡ mà một số cấu trúc sâu sẽ bị sụp đổ, đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn ở cổ.

Thứ hai, sự xâm nhập của tia cực tím và bức xạ máy tính cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa của da cổ. Tia cực tím mạnh sẽ làm giãn nở các mao mạch của da, phá hủy collagen và các protein đàn hồi trong lớp hạ bì của da, từ đó hình thành nếp nhăn. Ngoài ra, tình trạng da khô, thiếu nước còn dẫn đến mất collagen cũng có thể dẫn đến hình thành nếp nhăn.

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hình thành nếp nhăn ở vùng da cổ là tuổi tác.

Thói quen tốt ngăn ngừa nếp nhăn ở cổ

– Làm sạch và tẩy tế bào chết: Cũng giống như da mặt, da cổ cũng cần được làm sạch và tẩy tế bào chết bằng những sản phẩm phù hợp. Da cổ rất mỏng manh nên hãy nhớ lựa chọn những sản phẩm tẩy tế bào chết dịu nhẹ và tránh sản phẩm dạng hạt. Đối với dùng da cổ, chỉ cần tẩy da chết nửa tháng một lần.

Ngoài ra, rửa bằng nước nóng có thể làm mất đi độ ẩm của da và gây khô da, thế nên rửa bằng nước ấm dưới 40 độ.

– Thoa kem chống nắng và dưỡng ẩm: Trước khi ra ngoài, bạn nên thoa kỹ kem chống nắng không chỉ ở mặt, trước cổ mà còn cả vùng gáy. Ngoài ra, vì cổ có ít tuyến bã nhờn và dễ bị khô nên thoa nhiều kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm là thói quen tốt để ngăn ngừa nếp nhăn ở cổ.

Thoa kem chống nắng và dưỡng ẩm

– Tránh ngủ gối cao hoặc nằm sấp: Nếu gối quá cao, cột sống buộc phải cong xuống và vùng da trên bề mặt cổ sẽ bị chèn ép. Nếp nhăn ở cổ sẽ hằn sâu hơn nếu diễn ra trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu gối quá thấp, vai và cổ không thể thư giãn, khi cơ vai và cổ bị căng, các nếp nhăn ở cổ cũng có thể hằn sâu hơn.

Tốt nhất nên chọn gối kê đầu cao khoảng 6 – 8 cm. Và tư thế ngủ tốt nhất để tránh nếp nhăn là nằm ngửa đầu và cổ thoải mái trên gối.

– Duy trì tư thế đúng hàng ngày: Thực hiện các bài tập giãn cơ để giảm căng cơ ở cổ. Nâng cằm càng nhiều càng tốt, nghiêng cổ về phía sau và di chuyển luân phiên lên, xuống, trái, phải. Lúc này, nếu bạn mở và ngậm miệng liên tục sẽ có tác dụng làm thư giãn các cơ từ mặt đến cổ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here