5 cách đơn giản giúp phòng ngủ luôn gọn gàng sạch sẽ

0
11

Phòng ngủ là nơi chúng ta thư giãn và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng. Việc giữ cho phòng ngủ luôn gọn gàng, sạch sẽ là điều bạn cần phải đầu tư cho không gian này.

Thanh treo quần áo

Chúng ta thường có thói quen chất đống hoặc vứt rải rác quần áo ở trên ghế sofa, trên giường, trên kệ tủ,… Đây nguyên nhân chính khiến căn phòng của bạn bừa bộn và thậm chí đầy mùi hôi của những thứ đã qua sử dụng.

Thế nên, hãy bắt đầu thói quen treo quần áo lên thanh treo sẽ giữ cho phòng ngủ của bạn gọn gàng. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể chọn các loại thanh treo quần áo với kiểu dáng, chất liệu khác nhau như gỗ, inox, và được gắn trên tường hay thanh treo đứng đặt trên sàn.

Thanh treo quần áo

Khu vực lưu trữ phụ kiện

Để giữ phòng ngủ luôn gọn gàng, việc có một khu vực lưu trữ phụ kiện riêng là rất quan trọng. Khu vực này sẽ giúp bạn lưu trữ và sắp xếp các phụ kiện như trang sức, đồng hồ, kính mát, và các vật dụng nhỏ khác một cách ngăn nắp và tiện lợi.

Việc có một khu vực lưu trữ phụ kiện riêng sẽ giúp bạn duy trì sự gọn gàng và dễ dàng tìm kiếm chúng khi cần.

Theo chủ nghĩa tối giản

Để phòng ngủ của bạn gọn gàng và trông rộng rãi hơn thì hãy theo chủ nghĩa tối giản. Chủ nghĩa tối giản đề cao việc giảm thiểu vật dụng không cần thiết và tập trung vào những thứ thực sự quan trọng và mang lại giá trị.

Điều này có nghĩa là chỉ đầu tư vào những món đồ nội thất cần thiết phải có trong phòng ngủ như giường, tủ, kệ đầu giường,… và hạn chế trang trí những thứ có thể làm cho phòng ngủ trông chật chội và diện tích bị thu hẹp hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể loại bỏ những đồ vật không có mục đích sử dụng trong phòng ngủ và di chuyển chúng tới vị trí phù hợp hơn trong nhà.

Phòng ngủ phong cách tối giản

Đồ nội thất có chức năng kép

Nếu không có đủ không gian để lưu trữ đồ dùng, bạn nên đầu tư những món đồ nội thất đa chức năng. Đồ nội thất có chức năng kép là những món đồ có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau, giúp tiết kiệm không gian và tạo sự tiện lợi.

Dọn dẹp thường xuyên

Một yếu tố quan trọng khác giúp phòng ngủ luôn được sạch sẽ và gọn gàng chính là dọn dẹp. Bạn có thể dọn khi cảm thấy phòng đã rất bẩn, nhưng chính vì thói quen luôn để mọi thứ chất đống sẽ khiến bạn càng lười dọn hơn và đồng thời việc dọn dẹp cũng trở nên vất vả hơn.

Để tránh cho bản thân cảm thấy bị choáng ngợp, hãy dọn dẹp phòng ngủ của bạn thường xuyên hoặc theo định kỳ. Khi bạn đã hoàn thành mọi việc, hãy duy trì thói quen này để tránh khiến không gian trở lại khu vực hỗn loạn như cũ.

Trên đây là 5 cách đơn giản giúp phòng ngủ luôn gọn gàng, sạch sẽ. Hãy áp dụng những cách trên để tạo ra một không gian thoải mái và thư giãn trong phòng ngủ của bạn.

Nguồn: VOV

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here