6 thói quen trước khi đi ngủ giúp bạn giảm cân hiệu quả

0
591

Việc duy trì một số thói quen lành mạnh trước khi đi ngủ cũng có thể giúp đốt cháy calo, giảm cân nhanh hơn.

Không ăn tối quá muộn

Những người có xu hướng ăn muộn vào ban đêm cũng có xu hướng ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều calo hơn.  Điều này khiến lượng calo ăn vào không được tiêu thụ hết sẽ chuyển hóa thành chất béo, tích tụ lại trên cơ thể, gây gánh nặng cho đường tiêu hóa, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và lâu dài sẽ gây tăng cân.

Không ăn tối quá muộn

Không tập thể dục quá gần giờ đi ngủ

Nhiều người cho rằng tập thể dục buổi tối sẽ đốt cháy thêm calo trong khi ngủ. Tuy nhiên, việc tập thể dục quá gần giờ đi ngủ có thể khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ, gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Tốt nhất là tập luyện nhẹ nhàng trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Nên chọn những bài tập đơn giản như đi bộ, tập yoga… giúp thư giãn cơ bắp, cải thiện tuần hoàn, tiêu hao năng lượng, và có được giấc ngủ ngon hơn.

Không uống rượu 

Thành phần chủ yếu của rượu là tinh bột hoặc dịch đường do đó rượu cung cấp lượng calo tương đối cao. 

– 100ml rượu nếp chứa khoảng 170 calo.

– 100ml vang trắng chứa khoảng 81,7 calo.

– 100ml vang đỏ chứa khoảng 82,9 calo.

– 100ml sâm panh chứa khoảng 73 calo.

– 1 ly cocktail có khoảng 300 calo.

Uống rượu trước khi ngủ là một thói quen xấu có thể gây tăng cân và lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể.

Không uống rượu 

Nhiệt độ phòng ngủ luôn mát mẻ

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể xử lý chất béo và ngủ trong phòng mát mẻ có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn qua đêm. Ngoài ra, nhiệt độ phòng mát mẻ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng ngủ khoảng 24-25 độ C.

Thức – ngủ đúng giờ giúp giảm cân hiệu quả

Tuân thủ một lịch trình nhất quán cho thời gian đi ngủ và thức dậy cùng một thời điểm mỗi ngày giúp cơ thể thoải mái, không còn cảm giác thèm ăn vặt, từ đó giúp giảm cân tốt hơn.

Ngủ đủ giấc 

Theo một số nghiên cứu cho thấy, trong thời gian ngủ, cơ thể tiêu hao khoảng 300 – 400 calo, tương đương với lượng calo đốt được trong 1 giờ chạy bộ. Chính vì vậy, để lượng calo đốt cháy nhiều hơn trong thời gian ngủ, giúp giảm cân hiệu quả cần đảm bảo ngủ đủ giấc (ít nhất 7-8 giờ mỗi đêm).

Nguồn: Sức khỏe & Đời sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here