Cơ thể không có 3 dấu hiệu này, phổi còn khá khỏe mạnh

0
15

Mối liên quan giữ lượng thuốc lá bạn hút và ung thư phổi rất chặt chẽ. Người hút thuốc lâu năm mà cơ thể không có 3 dấu hiệu này, chứng tỏ phổi vẫn còn khá khỏe mạnh.

Cơ thể không có 3 dấu hiệu này, phổi còn khá khỏe mạnh

Ho ra đờm có máu

Tình trạng này thường gặp ở những ai hút thuốc. Do đường thở phế quản bị “đầu độc” theo thời gian nên dễ phát triển thành ung thư biểu mô tế bào ở phần trung tâm của ống dẫn khí.

Khi khối u phát triển quá nhanh, lượng máu cung cấp không cung cấp đủ. Lúc này ho dễ có máu trong đờm. Đồng thời, tình trạng khối u cũng có thể kèm theo sụt cân đáng kể.

Tình trạng này thường gặp ở những ai hút thuốc.

Đau ngực

Đau ngực chiếm khoảng 25% nguy cơ mắc ung thư phổi. Chúng thường biểu hiện dưới dạng đau ngực âm ỉ. Nếu chúng tiếp tục phát triển có thể trở thành cơn đau mãn tính.

Những người hút thuốc có triệu chứng này, cần phải cảnh giác với khả năng mắc ung thư phổi.

Trầm cảm

Nếu thường xuyên cảm thấy trầm cảm, thực tế điều này cũng có mối liên hệ lớn đến việc hút thuốc. Sự nhạy cảm và ưu phiền không chỉ điều khiển hơi thở, mà còn ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của cơ thể.

Một người luôn cảm thấy trầm cảm, thường xuyên trong trạng thái ưu tư, vì chức năng của phổi trong việc vận chuyển khí không thông suốt, từ đó tuần hoàn máu cũng trở nên chậm lại, dẫn đến cảm giác ngột ngạt trong lồng ngực.

Các loại thực phẩm tốt cho phổi

Nấm hương

Nấm hương chứa nhiều protein, có đến 18 loại axit amin, cũng như nhiều loại vitamin. Thành phần polysaccharides có trong nấm hương có thể nâng cao sức sống của các tế bào miễn dịch chống ung thư trong cơ thể.

Phần mũ nấm còn chứa axit ribonucleic có cấu trúc 2 sợi, khi vào cơ thể sẽ sản sinh interferon cũng có tác dụng chống ung thư.

Nấm hương.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng chứa một lượng lớn vitamin và các chất dinh dưỡng như sắt và canxi, có thể giảm bớt viêm phế quản, có lợi cho việc bảo vệ phổi.

Trà xanh

Catechin trong trà có thể thúc đẩy hoạt động của ruột và dạ dày, tăng cường hệ thống tiêu hóa. Người hút thuốc nên thường xuyên uống trà, đặc biệt là trà xanh, bởi chúng có thể giảm bớt tác động có hại của thuốc lá đến cơ thể.

Đồng thời, uống nhiều trà còn giúp lợi tiểu, giải độc, giảm thời gian các chất độc trong thuốc lá lưu lại trong ruột.

Nguồn: Phụ Nữ Số

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here