Người đàn ông bị bỏng nhẹ sau khi cứu 2 phụ nữ khỏi vụ cháy nhà trọ 3 tầng ở Hà Nội

0
34

Trên đường đi làm, chứng kiến vụ hoả hoạn, 1 người đàn ông đã có hành động dũng cảm cứu thoát 2 phụ nữ khỏi đám cháy đang bùng lên.

Rạng sáng ngày 30/5/2024, một vụ cháy xảy ra tại một căn nhà trọ 3 tầng tại ngõ số 7, tổ 1 phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội).

Trên đường đi làm, chứng kiến vụ hỏa hoạn, một người đàn ông đã leo lên mái tôn nhà bên cạnh, đập vỡ con tiện xi măng ở ban công để cứu 2 người phụ nữ đang kêu cứu trên tầng 3 của căn nhà, giữa lúc khói đen đang bốc lên ngùn ngụt.

Hình ảnh anh Bằng cứu 2 phụ nữ khỏi vụ cháy được người dân ghi lại.

Đoạn clip được người quay đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người ngưỡng mộ: “Ra ngõ gặp anh hùng”, đồng thời cũng tò mò danh tính của người đàn ông này.

Được biết, “người hùng” trong đoạn clip là anh Lành Văn Bằng (sinh năm 1985, quê quán tại tỉnh Điện Biên), anh hiện đang làm công việc văn phòng tại Hà Nội. 

Sáng ngày 30/5/2024, trên đường đến cơ quan làm việc tại quận Đống Đa (Hà Nội), anh Bằng chứng kiến vụ cháy tại một căn nhà 3 tầng. Tại đây, anh phát hiện 2 người phụ nữ đang ở tầng 3 của căn nhà đang kêu cứu. Thấy vậy, anh Bằng trèo lên mái tôn của một ngôi nhà gần đó, dùng đá đập hết sức vào lan can tầng 3 của căn nhà để tạo khoảng hở cho 2 bạn nữ thoát ra. Sau đó, anh lần lượt cõng từng cô gái xuống mái tôn nhà kế bên và nhờ những người khác hỗ trợ đưa 2 cô gái này xuống đất an toàn.

Sau khi cứu người, tay của anh Bằng bị bỏng nhẹ. Anh rời khỏi hiện trường đến cơ quan làm việc khi cảnh sát có mặt, giải cứu những người còn lại.

Đến cơ quan, anh Bằng ngạc nhiên khi thấy hành động cứu người của mình được ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. Anh Bằng cho biết bản thân rất bất ngờ bởi theo anh, nếu ai gặp trường hợp tương tự cũng sẽ đều hành động như mình.

Nguồn: Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here