Xử phạt nhóm phụ nữ tập yoga, chụp ảnh giữa đường gây bức xúc

0
9

14 người đã bị UBND thị trấn Kiến Xương, tỉnh Thái Bình xử phạt vi phạm hành chính về hành vi tụ tập trái phép đông người, nằm, ngồi trên đường chụp ảnh gây cản trở giao thông. 

Xử phạt nhóm phụ nữ tập yoga, chụp ảnh giữa đường gây bức xúc

Vừa qua trên các trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh một nhóm phụ nữ trong trang phục tập yoga ngang nhiên trải thảm giữa đường để chụp ảnh gây phản cảm, gây mất an toàn giao thông và mất trật tự công cộng.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Kiến Xương, khoảng 4h30 ngày 17/5, có 17 người là công dân trên địa bàn đã hẹn nhau tại ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao nhau với đường Nguyễn Công Thu tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương để tạo các tư thế yoga (nằm, ngồi trên đường giao thông) để chụp ảnh kỷ niệm mùa hoa bằng lăng.

Liên quan đến vụ việc, chiều 18/5, Công an thị xã Kiến Xương đã mời nhóm người trên về trụ sở Công an thị trấn để làm việc và lập biên bản vụ việc.

Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người nêu trên về hành vi: tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông, quy định tại: Điểm a, Khoản 2, Điều 11, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Đồng thời thông báo việc xử lý vi phạm hành chính về nơi cư trú, nơi làm việc theo quy định và yêu cầu cam kết không tái phạm và tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh tại xã, huyện, thị trấn; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm với cộng đồng; khống lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, hành lang đường bộ; chấp hành nghiêm chỉnh các quy tắc ứng xử nơi công cộng và các quy định chung để góp phần giữ gìn an ninh trật tự, bảo đảm an toàn giao thông.

Trước đó, trên nhiều mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một nhóm phụ nữ hơn chục chụp ảnh cùng bằng lăng tím bằng cách trải thảm tập yoga nằm và ngồi giữa đường, bất chấp xe cộ đang qua lại.

Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội cho biết đây là một nhóm yoga và nơi chụp ảnh là đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Ngay khi xuất hiện, nhiều người bày tỏ sự “ngán ngẩm” trước hành động này của nhóm phụ nữ, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here