4 cách giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng, ấn tượng hơn

0
1

Phòng tắm có diện tích hạn chế hoàn toàn có thể khiến chúng trở nên nên rộng rãi, đẹp mắt hơn với những cách đơn giản dưới đây.

Thay đổi kích thước gương

Hầu hết trong phòng tắm của mỗi gia đình đều bố trí gương. Bên cạnh để ngắm gương mặt của bạn mà còn làm cho không gian thêm rộng và sáng. Tuy nhiên, ít người quan tâm đến kích thước của gương trong phòng tắm và đa số chọn gương phòng tắm có kích thước nhỏ. 

Muốn phòng tắm trở nên rộng hơn, bạn nên chọn gương rộng. Gương có tác dụng hấp thụ ánh sáng tự nhiên để phản chiếu lại, từ đó giúp phòng tắm sáng và rộng. Một chiếc gương lớn đặt phía trên bồn rửa mặt sẽ giúp chiều sâu không gian của phòng tắm tăng gấp hai lần. Tốt nhất bạn nên chọn gương có bán kính tối thiểu 60-80cm.

Chọn gương rộng sẽ giúp phòng tắm trông rộng hơn.

Thiết kế các hốc ngang

Khi xây dựng phòng tắm, bạn có thể nhờ thợ thiết kế các hốc trên tường để có chỗ trữ đồ. Những hốc này làm nơi đặt chai, lọ, sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội… Với việc làm các hốc này, không chỉ có thêm không gian để trữ đồ mà còn giảm bớt sự thô cứng của tường, mở rộng hiệu ứng thị giác tốt hơn.

Nơi lý tưởng nhất để làm hốc ngang chứa đồ trên tường là bên cạnh bồn rửa mặt. Với vị trí này sẽ rất thuận tiện cho bạn khi muốn lấy các món đồ như sữa rửa mặt, dầu gội…

Nơi lý tưởng nhất để làm hốc ngang chứa đồ trên tường là bên cạnh bồn rửa mặt.

Tận dụng chỗ đựng đồ trong phòng tắm

Nhiều người ngại làm tủ đựng đồ trong phòng tắm nhỏ bởi nó sẽ khiến diện tích bé hơn. Để giúp phòng tắm rộng hơn, bạn có thể đặt các chỗ đựng treo trên tường, vừa không tốn diện tích mà còn tạo điểm nhấn cho không gian.

Vị trí lý tưởng nhất để đặt tủ đựng đồ là phần phía dưới bồn rửa mặt. Khoảng không gian này tuy nhỏ nhưng lại rất thích hợp để đặt các ngăn chứa khăn tắm hay các món vật dụng cần thiết. Nếu không muốn đặt tủ, bạn có thể đặt những chiếc kệ nhiều tầng để làm nơi trữ đồ.

Bạn có thể đặt các chỗ đựng treo trên tường.

Tối ưu hóa không gian lưu trữ

Thứ khiến cho phòng tắm của bạn chật chội là đồ đạc không có chỗ để, hay không biết cách đặt đồ vào những nơi khuất tầm nhìn. Do đó, nếu muốn phòng tắm rộng hơn, bạn phải biết cách tối ưu hóa các vị trí bên trong để tăng diện tích lưu trữ đồ. 

Bằng cách treo các món đồ lên tường, hoặc biến không gian phía dưới bồn rửa mặt thành nơi chứa các món đồ cần thiết. Thậm chí vị trí phía trên bồn cầu, bạn có thể đặt các giá để đồ 2-3 tầng để chứa các món đồ vệ sinh phòng tắm. Tuy nhiên, các vị trí này cần phải được vệ sinh thường xuyên.

Biến không gian phía dưới bồn rửa mặt thành nơi chứa các món đồ.

Tận dụng nhiều ngóc ngách trong phòng tắm làm nơi trữ đồ mà không làm không gian lộn xộn là bí quyết giúp phòng tắm nhỏ trở nên rộng đáng kể.

Nguồn: VietNamNet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here