MacBook Air M3 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bao nhiêu?

0
27386

1. MacBook Air M3 khi nào ra mắt?

Apple thường sẽ ra mắt phiên bản MacBook Air mới 2 năm một lần. Khi MacBook Air M2 2022 đã được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái. Thời gian gần đây, đã có thông tin rằng cuối năm nay hoặc vào đầu năm 2024, Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt MacBook Air M3 hứa hẹn sẽ có nhiều nâng cấp đáng để người dùng chờ đón. Vậy MacBook Air M3 có gì mới? Hãy cùng mình đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

MacBook Air M3 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bao nhiêu?
MacBook Air M3 có gì mới? Khi nào ra mắt? Giá bao nhiêu?

MacBook là dòng laptop cao cấp của Apple, luôn được người dùng quan tâm và sử dụng. Macbook Air M2 2022 đã được ra mắt vào tháng 6 năm ngoái. Thời gian gần đây, đã có thông tin rằng cuối năm nay hoặc vào đầu năm 2024, Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt MacBook Air M3 hứa hẹn sẽ có nhiều nâng cấp đáng để người dùng chờ đón. Vậy MacBook Air M3 có gì mới? Hãy cùng mình đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

2. Thiết kế MacBook Air M3

Theo một số nguồn tin, MacBook Air M3 vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế sang trọng và tinh tế, tương tự như phiên bản tiền nhiệm là MacBook Air M2 với một vẻ ngoài vuông vức đặc trưng. Tuy nhiên, MacBook Air M3 có thể sẽ được thiết kế mỏng nhẹ hơn nữa với trọng lượng khoảng 1.2 kg và độ dày chỉ 11.3 mm, điều này là một ưu điểm lớn khi người dùng có thể mang đi và sử dụng ở bất cứ nơi đâu một cách dễ dàng.

Thiết kế tai thỏ quen thuộc vẫn sẽ được giữ lại trên màn hình của MacBook Air M3. Mặc dù, phần tai thỏ có lẽ sẽ mang lại cảm giác khó chịu và kém tinh tế, tuy nhiên đây lại là một đặc điểm đặc trưng mà người dùng yêu thích trên thiết kế MacBook của Apple.

3. Cấu hình MacBook Air M3

Chip M3 Pro mới của Apple sẽ có 12 lõi CPU, 18 lõi GPU và RAM 36 GB. Nếu các thông tin này chính xác, thì chip M3 Pro sẽ có cấu hình cao hơn so với chip M2 Pro với 2 lõi CPU và 2 lõi GPU đồng thời tăng RAM một chút. Mẫu MacBook Pro hiện tại được trang bị chip M2 Pro với 6 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu quả. Trong khi đó, chip M3 Pro được cho là bao gồm 6 lõi hiệu suất cao và 6 lõi hiệu quả, tổng cộng là 12. Điều này phản ánh sự tăng hiệu quả tính toán trong cùng một số lượng lõi giữa M2 và M3, do đó chip M3 có thể sẽ nhanh hơn so với chip M2 trong việc xử lý các tác vụ phức tạp.

Cấu hình dự đoán của MacBook Air M3

  • Màn hình: kích thước 13.6 inch, độ phân giải 2.560 x 1.664 pixel, hỗ trợ True Tone, dải màu P3, độ sáng tối đa 500 nit.
  • CPU: Apple M3.
  • GPU: 10-12 nhân tùy phiên bản.
  • Ổ cứng: SSD 256-512 GB, hỗ trợ nâng cấp tối đa 2 TB.
  • RAM: 8-16 GB, hỗ trợ nâng cấp tối đa 24 GB.
  • Pin: có thể hoạt động lên đến 20 giờ.

4. Cổng kết nối trên MacBook Air M3

Cổng giao tiếp:

  • 2 x Thunderbolt 3.
  • Jack tai nghe 3.5 mm.
  • MagSafe 3.

5. Hệ điều hành MacBook Air M3

Hệ điều hành trên MacBook Air M3 vẫn tương tự giống như bao dòng MacBook khác của Apple đều sử dụng hệ điều hành MacOS.

6. MacBook Air M3 giá bao nhiêu?

Mặc dù chỉ mới có những thông tin đồn đoán, nhưng có thể với thay đổi chỉ ở phần cứng và thiết kế không có quá nhiều sự thay đổi thì MacBook Air M3 sẽ có mức giá khoảng 1.199 USD (khoảng 28 triệu đồng).

Trên đây là bài viết chia sẻ về những thông tin mới nhất về MacBook Air M3 sắp được Apple cho ra mắt công chúng. Nếu thấy hay hãy nhấn chia sẻ để ủng hộ cho mình nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here