5 đồ vật tuyệt đối không đặt trên bàn làm việc, kẻo cản trở công danh và tài lộc

0
26

Nếu công việc không suôn sẻ, bạn thường xuyên gặp phải những thị phi và bản thân rất khó để phát triển thì hãy thử xem lại cách bố trí bàn làm việc của mình nhé.

Khi sắp xếp bàn làm việc, bạn nên lưu ý tránh những vật dụng sau bởi đôi khi chúng chính là thủ phạm cản trở sự nghiệp và vận may của bạn mà bạn không hề hay biết.

Vật sắc nhọn 

Theo quan niệm phong thủy, những vật sắc nhọn sẽ mang lại cảm giác bị áp lực và ảnh hưởng xấu đến con người. Điều này sẽ sẽ bó buộc tâm trạng và tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Vì vậy, nên tránh trưng bày những đồ vật trang trí bằng kim loại sắc nhọn.

Vật sắc nhọn

Hoa giả 

Hoa giả hiện nay có tạo hình như thật, màu sắc tươi sáng, độ bền cao, nếu xét về tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng thì rất tốt, nhưng không nên đặt hoa giả trên bàn làm việc. Bởi hoa giả không có sức sống. Thế nên không thể làm vượng vận thế của bạn được, hơn nữa lại ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Hoa giả

Con giáp kị bản mệnh

Trên bàn làm việc không nên trưng bày những con giáp kị với bản mệnh, ví dụ như người tuổi Tý không nên trưng bày những vật phẩm có hình con dê trên bàn, người sinh năm Tý không nên trưng bày những đồ vật có hình con dê trên bàn, hay người tuổi Sửu không nên trưng bày hình con ngựa trên bàn làm việc.

Trên thực tế, nhiều người có sở thích đeo trang sức, hoặc sử dụng những món đồ có hình con giáp để trang trí nhà cửa. Nếu những vật phẩm này không hợp với mệnh của bạn sẽ ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

Con giáp kị bản mệnh

Đồ có hình thù kỳ dị

Việc đặt những đồ công nghệ hay vật trang trí trên bàn làm việc không có gì sai, nhưng bạn cần lưu ý tránh những vật trang trí có hình dáng kỳ quái, dễ kỵ phong thủy, mang lại điều xui xẻo cho chính mình.

Đồ có hình thù kỳ dị

Cây xương rồng, cây dây leo

Những năm gần đây, giới văn phòng rất thích đặt cây xương rồng trên bàn làm việc vì loại cây này có khả năng chống tia bức xạ từ máy tính. Tuy nhiên, theo phong thủy, loại cây này không tốt cho sức khỏe, tinh thần của chúng ta bởi những chiếc gai sắc nhọn trên thân chúng.

Ngoài ra, cây dây leo cũng không thích hợp để trên bàn làm việc bởi hầu hết chúng có tính Dương, dễ hấp thu năng lượng từ con người. Theo phong thủy, những loại cây này có thể mang đến thị phi, bất lợi cho công việc khi để trên bàn làm việc.

Cây xương rồng, cây dây leo

Cách bài trí bàn làm việc phù hợp phong thủy

Để mang lại may mắn, tài lộc trong công việc, nên chú ý những cách sắp xếp, trang trí bàn làm việc:

  • Việc đầu tiên là phải sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp và giữ sạch sẽ. Điều này sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái, hưng phấn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.
  • Không đặt bàn làm việc bên dưới xà nhà (nếu có) vì sẽ gây áp lực cho người làm. Mặt bàn không được đặt cùng hướng nước chảy của sông, rãnh nước.. mà nên bố trí theo hướng ngược lại.
  • Các mặt bên của bàn không đối diện hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.
  • Không được hướng thẳng ra cửa chính, bên phải bàn không nên tựa vào tường; không đặt giấy trắng trên bàn làm việc, ghế ngồi làm việc không quá lớn cũng không quá nhỏ.
  • Không nên đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ cạnh hành lang. Bởi đây là nơi có nhiều người qua lại thì dễ thu nạp các tạp khí không tốt. Hơn nữa, người làm cũng dễ bị quấy nhiễu bởi tiếng bước chân, tiếng động ồn ào… Nếu không thể thay đổi vị trí thì nên tận dụng rèm để hóa giải, ngăn chặn những ảnh hưởng từ bên ngoài.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Nguồn: Thời Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here