Dừng ngay việc bảo quản 5 loại thực phẩm này ở cửa tủ lạnh

0
37

Nhiệt độ ở cửa tủ lạnh không phù hợp có thể khiến các loại thực phẩm này nhanh hỏng, thậm chí là nhiễm khuẩn. Dưới đây là 5 loại thực phẩm không nên bảo quản ở cửa tủ lạnh:

Sữa

Chúng ta thường xuyên mở tủ lạnh để lấy thức ăn, việc để sữa ở cửa tủ lạnh, nơi dao động nhiệt độ liên tục, có thể không đảm bảo độ lạnh phù hợp sẽ khiến cho sữa dễ bị hỏng hơn.

Tốt nhất, bạn nên bảo quản sữa ở các ngăn bên trong tủ lạnh, nơi có nhiệt độ lạnh, phù hợp để bảo quản sữa. Tuy nhiên, tránh để sữa gần với các thực phẩm sống để tránh nhiễm khuẩn chéo.

Tốt nhất, bạn nên bảo quản sữa ở các ngăn bên trong tủ lạnh.

Trứng

Mặc dù một số tủ lạnh có kệ hình quả trứng ở cửa tủ nhưng nó không phù hợp để bảo quản trứng hoặc chỉ có thể bảo quản được trong thời gian ngắn. Khi để trứng ở cửa tủ lạnh, nhiệt độ thay đổi liên tục ở vị trí này có thể xảy ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước hình thành trên vỏ trứng. Độ ẩm này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào vỏ dễ dàng hơn.

Cách bảo quản trứng tốt nhất là đặt trứng ở kệ phía bên trong tủ lạnh, nên để trứng trong thùng carton, giúp ngăn ngừa mất độ ẩm và bảo vệ trứng khỏi ám mùi từ các thực phẩm khác.

Cách bảo quản trứng tốt nhất là đặt trứng ở kệ phía bên trong tủ lạnh

Thịt sống và gia cầm

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thịt sống và gia cầm phải được bảo quản ở nhiệt độ 4 độ C hoặc thấp hơn. Nhiệt độ ở cánh tủ lạnh không thích hợp để bảo quản thịt sống và gia cầm. Để bảo quản thịt sống và gia cầm tốt nhất là ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh, nên bọc chặt bằng nhựa hoặc trong hộp kín để tránh nước rỉ ra.

Nhiệt độ ở cánh tủ lạnh không thích hợp để bảo quản thịt sống và gia cầm.

Hoa quả và rau

Tương tự như các loại thực phẩm trên, nhiệt độ ở cửa tủ lạnh không phù hợp để bảo quản hoa quả và rau củ. Bạn nên bảo quản rau củ và trái cây ở ngăn kéo cuối cùng của tủ lạnh, đây cũng là nơi đã được thiết kế sẵn để bảo quản loại thực phẩm này. Hoặc bạn cũng có thể bảo quản trái cây, rau củ trong hộp kín và để ở các ngăn bên trong của tủ lạnh.

Hoa quả và rau

Thức ăn thừa

Thức ăn thừa rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển nếu bảo quản ở cửa tủ lạnh. Tốt nhất là bảo quản ở nhiệt độ dưới 40 độ C bên trong tủ lạnh, có thể bảo quản được trong 3 đến 4 ngày.

Thức ăn thừa rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển nếu bảo quản ở cửa tủ lạnh.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here