6 loại thực phẩm sẽ ngon hơn khi nấu trong nước lạnh

0
18

Khi nấu mì và rau, bạn nên luộc trong nước sôi, nhưng với khoai tây, ngô, trứng và các nguyên liệu khác nấu trong nước lạnh sẽ ngon hơn.

Trứng

Luộc trứng trong nước sôi sẽ dễ làm vỡ vỏ trứng. Nếu vỏ có vi khuẩn, nó có thể làm bẩn bên trong. Vì vậy, trước khi luộc trứng, bạn cần rửa sạch vỏ và luộc trong nước lạnh đến khi sôi rồi đun nhỏ lửa thêm vài phút.

Luộc trứng trong nước sôi sẽ dễ làm vỡ vỏ trứng.

Khoai tây và các loại củ khác

Khoai tây, khoai lang, khoai môn, củ sen, củ cải trắng đỏ cần thời gian đun nóng lâu hơn nên phải cho vào nước lạnh. Sau đó, đun nóng từ từ cho đến khi chín hoàn toàn, giúp giải phóng vị ngọt và giữ được hương vị tự nhiên của các loại củ này.

Nếu nấu trong nước nóng, lớp vỏ bên ngoài dễ bị chín quá và dễ vỡ, còn bên trong có thể chưa chín hẳn và mất đi vị ngon của nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu hấp các nguyên liệu trên bạn có thể cho vào khi nước sôi.

Thịt và sườn

Khi nấu sườn, gân bò, thịt lợn, thịt gà…nếu chần qua nước sôi sẽ khiến protein trong thịt đông đặc, máu và mùi tanh không thoát ra được.

Cách làm đúng là cho thịt vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch với chút muối cho hết máu tanh. Sau đó đun sôi trong nồi nước lạnh ở nhiệt độ thấp để máu và các tạp chất khác từ từ nổi lên trên bề mặt. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó có thể nấu canh với nồi nước dùng trong và thơm hơn.

Ngô

Để ngô ngon, bạn phải luộc ngô với một ít bẹ, đổ nước ngập ngô rồi đun trong nước lạnh, nhiệt độ nước tăng dần sẽ thấm vào bắp và giữ được vị ngọt. 2-3 bẹ bên ngoài giúp ngô giữ được độ tươi, ngọt.

Để ngô ngon, bạn phải luộc ngô với một ít bẹ, đổ nước ngập ngô rồi đun trong nước lạnh.

Măng

Măng sau khi làm sạch nên luộc trong nước lạnh có pha chút nước vo gạo và ớt. Các nguyên tố vi lượng trong nước vo gạo giúp giữ được vị ngọt của măng, đồng thời ớt giúp vị umami của măng đậm đà hơn. Khi luộc nhớ mở nắp để mọi chất độc trong măng có thể thoát ra ngoài.

Bánh bao đông lạnh

Vỏ bánh bao, bánh nếp hay sủi cảo trữ đông rất dễ vỡ khi cho vào nước sôi. Bí quyết là cho vào nồi nước lạnh và nấu từ từ trên lửa vừa cho đến khi chín. Nhờ đó mà bánh chín từ ngoài vào trong mà vẫn giữ nguyên được hình dạng.

Đối với bánh mới làm, bạn không nên nấu nước lạnh vì có thể bị hồ hóa tinh bột, ảnh hưởng đến hương vị.

Trên đây là 6 loại thực phẩm sẽ ngon hơn khi nấu trong nước lạnh. Bạn có thể thử nấu các món ăn này để trải nghiệm hương vị mới và tận hưởng những món ăn ngon miệng. Chúc bạn có những bữa ăn thật ngon lành!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here