6 siêu thực phẩm cực tốt cho thận nên ăn thường xuyên

0
6

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng và sức khỏe của thận. Dưới đây là những siêu thực phẩm cực tốt cho thận bạn nên ăn hàng ngày.

Các loại hạt và quả hạch

Các loại hạt là những siêu thực phẩm nhỏ bé nhưng lại có tác dụng mạnh mẽ trong việc giảm viêm và thỏa mãn cơn đói của bạn. Chúng giàu chất xơ, protein thực vật, chất chống oxy hóa, lipid tốt cho tim và axit béo omega-3; có thể hỗ trợ làm sạch thận hiệu quả vì chúng chứa nhiều kali và phốt pho.

Các loại hạt và quả hạch

Táo

Pectin là một loại chất xơ hòa tan có thể giảm lượng đường trong máu và cholesterol có trong táo. Pectin có thể giúp giảm một số yếu tố nguy cơ gây tổn thương thận, như viêm nhiễm tại thận, lượng đường trong máu và cholesterol cao. Phần vỏ táo cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như quercetin có thể giúp bảo vệ mô não.

Pectin là một loại chất xơ hòa tan có thể giảm lượng đường trong máu và cholesterol có trong táo

Tỏi

Những người có vấn đề về thận thường có lượng muối natri cao. Sử dụng tỏi mỗi ngày sẽ giúp thay thế cho các loại muối natri bạn đang sử dụng, giúp món ăn trở nên thơm ngon và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Ngoài ra, tỏi còn có đặc tính chống viêm cao, giàu vitamin C và vitamin B6 giúp bảo vệ tế bào thận an toàn.

Tỏi có đặc tính chống viêm cao, giàu vitamin C và vitamin B6 giúp bảo vệ tế bào thận an toàn.

Ớt chuông

Ớt chuông có ít kali và có hương vị hấp dẫn, nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến chúng được chọn là thực phẩm tốt cho thận. Ớt chuông còn là một nguồn cung cấp vitamin C và vitamin A, cũng như vitamin B6, axit folic và chất xơ cho cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông tốt cho thận vì chúng có chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ thận chống lại một số bệnh ung thư nguy hiểm.

Ớt chuông tốt cho thận vì chúng có chứa lycopene

Cá béo

Chứa nhiều axit béo omega-3, cá béo có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách giảm viêm. Cá hồi giúp giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh thận. Hàm lượng protein chất lượng cao của cá hồi cũng thúc đẩy cả cơ bắp và sức khỏe tổng thể.

Chứa nhiều axit béo omega-3, cá béo có lợi cho sức khỏe tim mạch bằng cách giảm viêm.

Dưa hấu

Nhiều nước, tăng lượng nước tiểu nhưng không gây căng thẳng cho thận. Loại quả này còn giúp gan xử lý amoniac (chất thải từ quá trình tiêu hóa protein), loại bỏ chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể.

Nhiều nước, tăng lượng nước tiểu nhưng không gây căng thẳng cho thận

Nguồn: Đời sống & Pháp luật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here