Ăn 4 quả trứng gà mỗi tuần có lợi ích gì?

0
22

Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất béo lành mạnh cho cơ thể.

Báo cáo của tổ chức nghiên cứu dinh dưỡng Sign-nature cho thấy lượng thịt đỏ của người Anh tiếp tục giảm trong những năm gần đây, thay vào đó là lượng tiêu thụ trứng tăng lên. Trung bình, phụ nữ ăn 5 quả trứng mỗi tuần, trong khi nam giới ăn 6 quả trứng mỗi tuần.

Theo kết quả nghiên cứu nhận thấy, những phụ nữ thường xuyên ăn trứng có lượng vitamin D trong máu cao hơn 17% so với những phụ nữ không ăn trứng. Ngoài ra, nồng độ lutein – chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của mắt, giúp duy trì sức khỏe mạch máu, hàm lượng vitamin B và vitamin C trong cơ thể người thường xuyên ăn trứng cũng tương đối cao.

Thành phần dinh dưỡng của trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể, giàu chất béo như DHA và lecithin có lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh, giúp tăng cường trí não và cải thiện trí nhớ.

Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều vitamin B, vitamin A, vitamin E và vitamin D, đồng thời rất giàu canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, magie, kẽm, selen và các khoáng chất khác cho cơ thể.

Trứng có lòng trắng và lòng đỏ, hàm lượng dinh dưỡng của hai phần này rất khác nhau. Lòng trắng trứng giàu protein và ít calo. Lòng đỏ trứng chủ yếu chứa chất béo, vitamin và khoáng chất. 

Thành phần dinh dưỡng của trứng

Ăn 4 quả trứng gà mỗi tuần có lợi ích gì?

Theo nghiên cứu của Đại học Hanyang ở Hàn Quốc, ăn 4 quả trứng mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa như béo bụng và tăng huyết áp tới 54%.

“Ăn trứng làm giảm lượng tiêu thụ carbohydrate, thực phẩm giàu chất béo, giúp chế độ ăn uống cân bằng hơn” Park Hoon-ki (박훈기) – giáo sư Khoa y học gia đình tại Bệnh viện Đại học Hanyang chia sẻ.

Lee Sang-jin, chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu trứng gà Hàn Quốc cũng cho biết: “Trứng là nguồn cung cấp protein tốt nhất, không chỉ có vitamin D, vitamin A, vitamin B2, vitamin B12 và axit folic mà còn giàu các khoáng chất như sắt, selen, lutein và Omega-3, có lợi cho sức khỏe”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here