6 mẹo bảo quản hành lý nhẹ tênh, tiết kiệm mà bạn phải học trước khi đi du lịch

0
9

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp, bảo quản hành lý mỗi khi đi du lịch thì hãy học ngay mẹo bảo quản này nhé. Bạn sẽ có cảm giác như có thể mang theo “cả thế giới” trong một chiếc vali nhỏ.

Bảo quản quần áo

Quần áo là món đồ có lẽ chiếm nhiều diện tích nhất trong vali khi đi du lịch. Dù chỉ là chuyến đi ngắn ngày, mỗi người cũng sẽ mang theo ít nhất 3 – 5 bộ quần áo.

Để bảo quản quần áo khi đi du lịch, bạn có thể cuộn chúng thành từng dải rồi cho vào túi đựng. Bạn có thể chia quần áo của mình thành 3 túi bao gồm quần áo đi chơi, đồ ngủ và đồ lót. Thêm vào đó 2 túi cỡ lớn để đựng đồ lót bẩn.

Bảo quản quần áo

Bảo quản túi đựng mỹ phẩm

Đối với phụ nữ hiện đại, mĩ phẩm là món đồ bất ly thân không thể thiếu.

Hiện nay, nhiều hãng mỹ phẩm sản xuất các bộ kit dùng thử hoặc dùng khi du lịch rất tiện lợi cho chị em mang theo. Chúng có kích thước nhỏ gọn và có thể vứt đi sau khi sử dụng. Đối với tăm bông hoặc bông tẩy trang, bạn nên bảo quản trong túi để đảm bảo sạch sẽ và không lãng phí. Nếu muốn mang theo nhiều đồ hơn, bạn có thể chọn loại khăn nén hay đồ lót dùng 1 lần.

Bảo quản cáp sạc

Trong các chuyến du lịch không thể thiếu các thiết bị điện tử, liên lạc như điện thoại, máy quay,…để liên lạc hay ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi của mình. Vì vậy mà cáp sạc và adapter cũng là những thứ không thể mang theo để duy trì pin của thiết bị.

Để bảo quản cáp sạc sao cho phần dây không bị rối, bạn có thể cất giữ chúng vào những túi nhỏ riêng biệt. Chúng sẽ gọn gàng hơn rất nhiều.

Bảo quản cáp sạc

Lưu trữ các vật dụng lặt vặt

Với các đồ dùng nhỏ cần thiết, bạn nên cất chúng trong một túi trong suốt. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem tất cả đã được mang theo đầy đủ chưa, khi cần sử dụng không mất công lục lọi tìm kiếm để sắp đặt mọi thứ gọn gàng.

Bảo quản giày

Khi đi du lịch, chị em thường chuẩn bị thêm 1-2 đôi giày để phù hợp với trang phục mình mang theo. Để giày được xếp gọn gàng trong vali mà không làm bẩn quần áo hay các vật dụng khác, bạn nên bỏ chúng vào túi bảo quản trước khi đặt vào vali.

Bảo quản giày

Xếp đồ vào va li

Khi đã bảo quản toàn bộ đồ đạc của mình, điều quan trọng là bạn phải đóng gói và sắp xếp chúng gọn gàng vào vali. Đầu tiên, hãy đặt những vật nặng hơn ở gần đáy vali, gần bánh xe, tránh để vật nặng đè lên những vật dụng khác. Sau đó chất đầy toàn bộ vali để tránh khoảng trống. 

Nguồn: Thời Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here