Taj Mahal bằng băng tuyết thu hút đông đảo du khách

0
11

Bản sao bằng băng tuyết của ngôi đền Taj Mahal thu hút một lượng lớn khách du lịch đến vùng Sonamarg để chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Vào giữa tháng 3, một bản sao điêu khắc băng tuyết của một trong bảy kỳ quan thế giới, Taj Mahal, đã xuất hiện tại khu du lịch Sonamarg, nằm giữa Jammu và Kashmir. Ba nhà điêu khắc đã làm việc cùng nhau để tạo ra tác phẩm này trong 16 ngày, bất chấp nhiệt độ dưới mức đóng băng và mùa đông khắc nghiệt.

Taj Mahal bằng băng tuyết thu hút đông đảo du khách

Bản sao Taj Mahal bằng tuyết cao 6m, rộng 10m, và có thể chứa ít nhất 10 đến 15 người cùng lúc bên trong. Zubair Ahmed, một trong ba nhà điêu khắc, cho biết họ đã phải nỗ lực rất nhiều mới hoàn thành được tác phẩm. “ Trong 5-6 ngày đầu tiên chúng tôi phải thuê 15-16 công nhân. Sau đó đến lượt chúng tôi tiếp quản và hoàn thành tác phẩm trong 16 ngày” Zubair chia sẻ.

Khi công trình được xây dựng, tuyết rơi dày tới 0,9 m. Zubair cho biết: “Chúng tôi phải băng qua tuyết để đến được nơi này và làm việc trong nhiệt độ đóng băng”, đồng thời cho biết thêm rằng ngoài tuyết, không có vật liệu nào khác được sử dụng trong tác phẩm điêu khắc này. 

Tuổi thọ của bản sao Taj Mahal làm bằng băng tuyết là 20 ngày. Hiện nay, tác phẩm điêu khắc đã trở thành một “điểm nóng” mới, thu hút khách du lịch và người dân địa phương đến chụp ảnh.

Một du khách đến từ bang Jharkhand nhận xét “tác phẩm thật tuyệt vời và mê hoặc” đồng thời khẳng định vẻ đẹp của Kashmir càng được tôn vinh thêm nhờ những tác phẩm điêu khắc bằng tuyết này. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy Taj Mahal được làm bằng tuyết, trông đẹp và hấp dẫn quá”, du khách nói.

Rahul, một khách du lịch cho biết: “Tôi kêu gọi mọi người hãy đến để trải nghiệm sự hùng vĩ và vẻ đẹp của nơi này. Các nhà điêu khắc đã bỏ công sức để giới thiệu một ‘Ấn Độ đáng kinh ngạc’ ở đây. Bạn sẽ bị mê hoặc bởi nó”.

Sonamarg nằm trong danh sách những điểm đến hàng đầu dành cho khách du lịch và những người yêu thích tuyết ở Kashmir, nơi chứng kiến lượng lớn du khách đổ về để tận mắt chiêm ngưỡng những ngọn núi và dòng sông băng phủ đầy tuyết trong mùa đông vừa qua. 

Nguồn: VnEpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here