5 loại trái cây cần hạn chế khi đang giảm cân

0
819

Một số loại trái cây chứa tỷ lệ đường tự nhiên cao, nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải để duy trì chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt khi muốn giảm cân hoặc kiểm soát lượng đường trong máu.

Dưới đây là những loại trái cây chứa nhiều lượng đường tự nhiên mà bạn nên hạn chế khi giảm cân thay vì kiêng hoàn toàn. 

Quả bơ

Bơ là một trong những loại trái cây chứa nhiều calo, 100g trong khẩu phần cung cấp 160 calo. Mặc dù bơ giàu chất béo lành mạnh nhưng hàm lượng calo cao sẽ lấn át lợi ích khi ăn thường xuyên. Để duy trì cân nặng khỏe mạnh, chỉ nên ăn bơ vài lần một tuần hoặc thậm chí ít hơn là tốt nhất.

Bơ là một trong những loại trái cây chứa nhiều calo.

Xoài

Xoài là một trong những loại trái cây có hàm lượng đường cao nhất nên tránh khi muốn giảm cân. Hàm lượng đường trong xoài có thể lên tới tới 31g mỗi quả xoài cỡ trung bình 280g, cao hơn các loại trái cây khác. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn.

Nếu muốn ăn xoài, nên chia khẩu phần thành nhiều phần nhỏ để giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Vì chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cũng như lượng chất xơ, nên ăn xoài điều độ vẫn có lợi đồng thời nên kết hợp thói quen tập thể dục.

Xoài là một trong những loại trái cây có hàm lượng đường cao nhất nên tránh khi muốn giảm cân.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô chứa nhiều calo và đường, do đó khi đang giảm cân không tiêu thụ quá nhiều, hãy ăn trái cây sấy khô với khẩu phần rất nhỏ. Tốt nhất nên kết hợp với các loại rau củ, trái cây tươi giàu dinh dưỡng trong món salad và chỉ rắc một nhúm nhỏ hoặc vài quả khô cắt nhỏ lên trên.

Trái cây sấy khô chứa nhiều calo và đường, do đó khi đang giảm cân không tiêu thụ quá nhiều.

Cùi dừa (cơm dừa)

Dừa được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt là nước dừa. Phần thịt trắng của dừa hay còn gọi là cùi dừa là một trong những thực phẩm cần tránh để giảm cân. Cùi dừa giúp tăng khối lượng cơ thể nếu ăn với số lượng lớn do chứa lượng calo và carbohydrate cao. Những ai đang trong quá trình giảm cân sẽ có kết quả tốt hơn rất nhiều nếu bỏ qua món cơm dừa.

Nho

Mặc dù nho cung cấp nhiều vitamin và chất chống oxy hóa nhưng người giảm cân cần chú ý vì hàm lượng đường đậm đặc trong nho. Nho thường có kích thước nhỏ và vị ngọt khiến chúng ta có xu hướng tiêu thụ quá nhiều, ảnh hưởng đến lượng calo nạp vào cơ thể.

Người muốn giảm cân nên ăn nho ở mức độ vừa phải, chọn những giống nho nhỏ hơn để giúp kiểm soát khẩu phần ăn và lượng đường tốt hơn. Cân bằng lượng nho tiêu thụ với các loại trái cây ít đường khác và kiểm soát khẩu phần ăn một cách hợp lý có thể hỗ trợ mục tiêu quản lý cân nặng của bạn trong khi vẫn tận hưởng được những lợi ích của những loại trái cây này. 

Người giảm cân cần chú ý vì hàm lượng đường đậm đặc trong nho.

Với những người có nhu cầu giảm cân, để đẩy lùi cơn thèm đồ ăn ngọt nên chọn những loại trái cây có nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nhưng ít đường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here